Các bước từ A-Z để có một tách trà Sơn Mật Hồng Sâm đúng điệu

Trà Sơn Mật Hồng Sâm có thể coi là một đặc sản nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc. Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon một cách đặc biệt bởi hương thơm và mùi vị của nó rất riêng so với các loại trà khác. Vị ngọt thanh cùng chút đắng nhẹ của trà dây, cỏ ngọt lúc ban đầu khi mới nhấp một ngụm và mùi hoa nhài thoang thoảng chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức không thể quên được loại trà này. Đối với những ai chưa có cơ hội để thưởng thức một tách trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon hay chưa biết cách để có một tách trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Lựa chọn Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon

Trà có nhiều loại có loại ngon loại không ngon, loại thơm ngọt loại không thơm. Bởi có rất nhiều người sản xuất trà nhưng mỗi người lại có những cách chế biến trà khác nhau.

Nếu người mua không biết cách phân biệt trà ngon thì sẽ rất dễ bị mua phải loại trà kém chất lượng. Trà ngon phải ngon từ hình thức đến hương vị của trà.

Vậy Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon phải đạt những tiêu chí gì?

  • Trà không có mùi hương liệu, hóa chất, mùi trà không quá hắc, phải đưa trà thật gần mũi mới rõ mùi thơm mát đặc trưng của nó 
  • Trà không có màu sặc sỡ mà có màu nâu nhẹ các sợi trà xoắn đều
  • Khi pha nước trà có vị ngọt thanh màu ánh vàng mật ong
  • Trà phải đủ các thành phần: trà dây, kim ngân, cỏ ngọt, hoa nhài, hương phấn thảo
Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon phải có đầy đủ các thành phần, màu sắc tự nhiên và mùi thơm đặc trưng
Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon phải có đầy đủ các thành phần, màu sắc tự nhiên và mùi thơm đặc trưng
Bí quyết  pha trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon

Pha trà là một nghệ thuật, người pha trà là một nghệ nhân.

 

Pha trà là một nghệ thuật, người pha trà là một nghệ nhân
Pha trà là một nghệ thuật, người pha trà là một nghệ nhân

Sau khi đã chọn được Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon bạn cần tìm mua được loại ấm và chén phù hợp. Ấm và chén trà luôn giữ một vai trò quan trọng. Tùy theo nhu cầu người sử dụng mà bạn chọn lựa những loại ấm và chén sao cho phù hợp. Bạn nên sử dụng ấm pha trà có kích thước vừa phải từ 100-200ml để tránh pha nhiều trà khiến trà bị loãng và mùi nồng. Về chất liệu ấm và chén nên sử dụng các loại ấm và chén làm bằng sành, sứ để trà giữ được hương vị thơm ngon và độ nóng.

Điều không thể thiếu để làm nên một tách Trà sơn mật hồng sâm ngon chính là nước pha trà. Để vị trà được ngon ta nên sử dụng nước mưa được lấy trực tiếp hoặc là nước giếng đá ong. Nhưng hiện nay việc sử dụng 2 loại nước trên là rất khó khăn vì vậy bạn có thể thay thế bằng nước tinh khiết tuy nhiên hương vị của Trà sẽ bị giảm đi từ 10-20%.

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu ta bắt đầu khâu pha và rót trà. Lấy một ít nước ấm tráng qua ấm pha trà rồi dùng thìa để lấy trà tránh dùng tay bốc trực tiếp vì tay mỗi người thường có mồ hôi sẽ khiến trà mau hỏng. Lấy trà xong bạn cần bọc kĩ gói trà lại tránh ẩm mốc. Sau đó rót 1 lượng nước sôi  từ 70-100 độ vào ấm trà. Sau khi hãm trà từ 5-10 phút ta sẽ có 1 ấm trà ngon để thưởng thức. Khi rót Trà ta rót 2 lần liên tục qua các tách trà để đảm bảo vị Trà được đồng đều.

Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon

Uống Trà Sơn Mật Hồng Sâm mỗi ngày giúp bạn có một sức khỏe ổn định một cơ thể dẻo dai khỏe mạnh. Trà Sơn Mật rất tốt cho việc chữa các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, các bệnh về tim mạch..vv. Ngoài ra trà còn có tác dụng chữa mất ngủ trị mụn nhọt thanh nhiệt giải độc, giải rượu rất tốt.

Công ty Cổ phần Starfoods VN

Địa chỉ:Số 113 – ngõ 192 – Đường Lê Trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội 

Website : sanvatquehuong.com

ĐT : 046 259 8836

Hotline : 0986 87 0369

Công ty Cổ phần Starfoods Việt Nam

+ Nhà cung cấp Trà Sơn Mật Hồng Sâm hàng đầu Việt Nam

+ Nguồn nguyên liệu sạch, uy tín, chất lượng cao

+ Giao hàng và thanh toán trên Toàn quốc qua VNPost

 

Viết một bình luận