Những thực phẩm thanh nhiệt, giải độc gan hiệu quả

0976810969

Những thực phẩm thanh nhiệt, giải độc gan hiệu quả

Nhiều người cho rằng dùng những loại thực phẩm chức năng đắt tiền, khử độc nghiêm ngặt, nhịn đói hoặc hạn chế calo là cách tốt nhất để hỗ trợ “tẩy sạch” gan. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm thông thường hoàn toàn có khả năng này.

Đồng hành cùng hạt có vỏ cứng!

Tất cả các loại hạt có vỏ cứng đều chứa nhiều a xít amin và không có đường. Không là loại hạt chứa đủ các a xít amin thiết yếu, mà hạt quả óc chó còn đặc biệt giàu l-arginine và glutathione, có thể hỗ trợ giải độc gan và cung cấp ô xi cho máu. Vỏ hạt quả óc chó thường có mặt trong các sản phẩm ‘tẩy độc” cho gan.

Tránh xa rượu và đường fructose.

Việc sử dụng rượu bia đã trở thành một nét văn hóa trong ngày tết

Việc sử dụng rượu bia đã trở thành một nét văn hóa trong ngày tết

Fructose là một loại đường quả khiến gan rất khó xử lý, tương tự như rượu. Fructose được chuyển hóa thành mỡ tích lại trong gan và các mô khác của cơ thể. Nếu ăn loại đường này quá nhiều có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NADLD). Khi chức năng gan bị rối loạn thì khả năng chuyển hóa của cơ thể cũng giảm đi.

Quý trọng bưởi chùm.

Heap of citrus

Loại quả này rất giàu vitamin C và các chất chống ô xi hóa tốt cho việc làm sạch gan. Một trong những flavonoid trong quả bưởi chùm là naringenin, chứa một hợp chất khiến gan đốt cháy mỡ thay vì tích mỡ lại trong cơ thể.

Làm bạn với hành và tỏi.

Thực phẩm giàu những hợp chất lưu huỳnh là một trong những loại phân tử cơ bản được dùng để giải độc gan trước một loạt các độc tố. Những thức ăn như hành, tỏi và lòng đỏ trứng thuộc nhóm này. Tỏi có chứa allicin và selen, đã được chứng mình là giúp bảo vệ gan khỏi tình trạng quá tải chất độc.

Đừng quên trà xanh.

Tập thói quen uống trà sơn mật hồng sâm hằng ngày để ổn định căn bệnh huyết áp cao

Trà xanh có những đặc tính chống ô xi hóa và rất giàu các catechin. Catechin là một loại chất chống ô xi hóa thực vật đã nổi tiếng là loại trừ mỡ tích tục và thúc đẩy chức năng gan. Nó có tác dụng bảo vệ chống lại những độc tố có thể khiến gan bị tổn thương nặng.

Nhớ thêm gia vị.

Nghệ là loại gia vị khá phổ biến. Ngoài việc mang lại màu sắc đẹp mắt cho món ăn, các nghiên cứu đã chứng minh nhiều đặc tính có lợi của loại củ này. Nghệ có tác dụng bảo vệ gan chống lại tổn thương do độc tố và tái tạo tế bào gan bị hủy hoại. Nghệ cũng có tác dụng lợi mật, làm tăng sản sinh mật, do đó tốt cho những người có vấn đề về túi mật.

Miễn phí ship nội thànhkhi quý khách mua từ 500 nghìn, và miễn phí ngoại thành với đơn hàng trên 1 triệu

DMCA.com Protection Status

POST REPLY