Quy trình chế biến Trà sơn Mật Hồng Sâm theo cách truyền thống

Ngày nay trong thời buổi khoa học công nghệ ngày càng phát triển việc sử dụng các loại máy móc thay cho lao động chân tay ngày càng phổ biến. Máy móc làm tăng năng suất lao động đồng thời giảm sức bỏ ra của con người. Tuy vậy chất lượng một số loại sản phẩm lại không giữ được hương vị truyền thống. Trà Sơn Mật Hồng Sâm là một đặc sản của vùng núi tây bắc. Quá trình sản xuất trà hoàn toàn không có sự can thiệp của máy móc vì vậy Trà sơn Mật Hồng Sâm luôn mang đến cho người uống một hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với các loại trà khác. Bạn là người tiêu dùng bạn thắc mắc về quy trình chế biến Trà Sơn Mật Hồng Sâm thủ công là như thế nào????

Quy trình chế biến Trà Sơn Mật Hồng Sâm

Trà được trồng ở nơi có độ cao 1500m trở lên  người dân phải đi hái sau đó dung tay trần để sao chè vừa là để cho chè được đều vừa là để nắm bắt được nhiệt độ của chè đang sao. Đảm bao cho chất lượng trà tốt nhất. Sao trà là khâu quan trọng nhất vì nó quyết định đến vị thơm ngon và màu sắc của trà. Với nhiệt độ quá thấp cũng không tốt khi đó trà sẽ bị ỉu dễ bị ẩm mốc còn với nhiệt độ quá cao trà sẽ bị cháy không giữ được mùi thơm ngon. Khi sao trà thương ở nhiệt độ 150-180 độ vì vậy người làm trà phải nhanh tay và khéo léo không rất dễ bị bỏng.

quy trình chế biến trà sơn mật hồng sâm
Trà được trồng ở nơi có độ cao 1500m trở lên người dân phải đi hái sau đó dung tay trần để sao chè
Đặc điểm Trà Sơn Mật Hồng Sâm sau khi chế biến

Trà có mùi thơm nhẹ của cỏ thơm, xoăn đều, giòn, các sợ trà xoắn nhẹ màu tối không sặc sỡ nặng mùi. Nhai thử cảm nhận được vị ngọt thanh. Đặc biệt vị hậu ngọt giữ lại rất sâu, nhai thử trà xong nhấp một ngụm nước lọc cảm giác như nước có vị ngọt dịu, ấy là trà ngon.

quy trình chế biến trà sơn mật hồng sâm
Trà Sơn Mật Hồng Sâm sau khi chế biến xong

Để mua được loại trà có quy trình chế biến trà sơn mật hồng sâm đảm bảo chất lượng hãy liên hệ với công ty chúng tôi

Công ty Cổ phần Starfoods VN

Địa chỉ:Số 113 – ngõ 192 – Đường Lê Trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội 

Website : sanvatquehuong.com

ĐT : 046 259 8836

Hotline : 0986 87 0369

Công ty Cổ phần Starfoods Việt Nam

+ Nhà cung cấp Trà Sơn Mật Hồng Sâm hàng đầu Việt Nam

+ Nguồn nguyên liệu sạch, uy tín, chất lượng cao

+ Giao hàng và thanh toán trên Toàn quốc qua VNPost

 

Viết một bình luận