Trà Sơn mật hồng sâm điều trị chứng ợ chua hiệu quả đến 90%

Trà Sơn mật hồng sâm nhờ có thành phần chè dây mà có thể điều trị chứng ợ chua hiệu quả đến hơn 90%. Đây là thức uống bạn không nên bỏ qua khi muốn “cắt” hoàn toàn các chứng dạ dày.

Trà Sơn mật hồng sâm là loại trà tổng hợp nhiều loại dược liệu quý. Trong đó, dược liệu tốt nhất cho dạ dày có thể kể đến là chè dây. Đặc biệt đối với những bạn đang bị các chứng ợ chua, viêm loét dạ dày tá tràng,…thì đây sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe! Để có thể hiểu hơn vềcông dụng của trà Sơn mật hồng sâm điều trị chứng ợ chua, bài viết sẽ phân tích kỹ hơn về loài cây dược liệu mang tên “chè dây” này.

Đặc điểm nhận biết của chè dây

Chè dây là một loại chè vô cùng đặc biệt. Cây mọc hoang ở vùng núi cao Tây Bắc thuộc các tỉnh như Cao Bằng, Lào Cai. Chè dây thuộc họ nho bởi là loại thân leo giống như nho vậy. Trước đây, khi chè dây còn chưa được biết đến và phổ biến như bây giờ, đồng bào dân tộc tại các khu vực Cao Bằng, Lào Cai đã sử dụng chúng như một món uống thông thường hàng ngày. Người đồng bào gọi chúng bằng các loại tên khác nhau như khau rả (tiếng Tày), thau rả (tiếng Nùng), ngưu khiên tỵ, hồng huyết long, ….

tra-son-mat-hong-sam-dieu-tri-chung-o-chua-2

Mãi đến sau này, bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng mới tiến hành nghiên cứu, sau đó là bệnh viện Quân y rồi đại học Y Dược Hà Nội bắt đầu có những phân tích kỹ càng hơn về hiệu quả chữa bệnh. Lúc này chúng có tên là Chè dây với danh pháp: Ampelopsis cantoniensis. Từ “chè” được đặt dựa theo cách thức sử dụng. Từ “dây” chính là dựa theo đặc trưng thân dây leo của loài thực vật này.

Chè dây điều trị chứng ợ chua hiệu quả trên 90%

Ợ chua, ợ hơi là do sự vận động của dạ dày bị rối loạn. Thức ăn đi vào bên trong khó tiêu, lên men và sinh ra hơi. Hơi này ợ ngược lên miệng gây khó chịu chúng còn gây hôi miệng và đôi khi còn gây đau xương ức hoặc phía sau mũi ức. Các thành phần acid sản sinh của dịch dạ dày và thực quản trào ngược lại cùng hầu họng.

Theo các kết quả phân tích thành phần có trong chè dây cho thấy đây không chỉ là một loại cay đơn thuần giải nhiệt như nhiều loại cây khác mà còn là một loại thảo dược thiên nhiên có khả năng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả nhất là đối với hệ tiêu hóa.

Các chất có trong cây gồm flavonoid, myricetin và tanin. Có 2 loại đường là Glucase và Rhamnese. Chính những thành phần này khiến chè dây có công dụng diệt được vi trùng, vi khuẩn đồng thời giảm nồng độ acid có trong dạ dày.

tra-son-mat-hong-sam-dieu-tri-chung-o-chua-3

Trong khi đó, tình trạng ợ chua mà bạn thường gặp phải chính là do dạ dày bị thừa acid. Khi sử dụng trà sơn mật hồng sâm điều trị chứng ợ chua (với thành phần chè dây), nước chè sẽ trung hòa, cân bằng hàm lượng acid, ngăn tình trạng sản sinh acid quá nhiều bên trong.

Không chỉ cải thiện gần như 100% tình trạng ợ chua, giúp tiêu hóa tốt, chè dây còn công hiệu với những nhóm bệnh nặng hơn như viêm loét dạ dày tá tràng (hiệu quả lên đến 93%), cắt các cơn đau, viêm hạng vị, trào ngược,..

Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng đều cho thấy kết quả là chè dây không hề gây ra các tác dụng phụ như đầy bụng, nôn mửa hoặc khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu hay các biểu hiện dị ứng.

Cách sử dụng chè dây điều trị chứng ợ chua

  • Bộ phận sử dụng: Khác với những loại trà thảo dược khác, thường chỉ sử dụng một bộ phận trên cây. Riêng với chè dây, người dùng không chỉ lấy lá, búp mà nên thu hái toàn cây. Khi được thu gom sản xuất thành trà Sơn mật, các kỹ thuật viên đã cẩn thận cắt cây ra từng đoạn nhỏ để dễ cho vào ấm hoặc nghiền thành bột mịn để cho vào túi lọc.
  • Thời gian thu hái tốt nhất là thu hái vào mùa hè, lúc cây chưa có hoa, quả. Sau khi thu hái đem phơi khô, sao qua sau đó pha nước, hãm như trà và sử dụng hàng ngày.
  • Trên cây thường có những lớp bụi giống như bị mốc. Tuy nhiên, đây chỉ là phấn của cây, là đặc trưng riêng của loại cây này nên bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng. Sử dụng chè dây điều trị chứng ợ chua như một loại thuốc tự nhiên rất tốt.

tra-son-mat-hong-sam-dieu-tri-chung-o-chua-4

  • Trong khi chè xanh hãm lâu mới ra chất thì chè dây lại ra nước rất nhanh. Màu nước của chè dây không xanh, không có màu vàng nhạt thông thường mà có màu cánh gián như các loại nước cam thảo, nhân trần. Thức uống chè dây có hương vị thơm nhẹ và hơi ngọt, khi uống khá dễ chịu.

Ngày nay, việc sử dụng chè dây như một cách thức chữa bệnh rất phổ biến. Để tăng cường thêm hiệu quả chữa bệnh, điều trị nhóm bệnh dạ dày cũng như chữa các chứng an thần, mất ngủ bạn có thể tìm đến loại trà Sơn mật hồng sâm.

Trà sơn mật hồng sâm là loại trà “thuần tự nhiên”. Thành phần bên trong không chỉ có chè dây mà còn có lương phấn hương, cỏ ngọt, kim ngân,…Các thảo dược được thu hái từ vùng núi cao Tây Bắc, cây sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Sau khi được thu hái, chúng trải qua quá trình phơi sấy khô, đóng túi cẩn thận ở dạng thô hoặc dạng túi lọc tiện dụng. Với loại trà này, bạn nên kiên trì sử dụng hàng ngày để đẩy lùi hoàn toàn chứng ợ chua cũng như các chứng bệnh về dạ dày khác!

Viết một bình luận