Uống trà Sơn mật hồng sâm trị chứng mất ngủ kinh niên

Uống trà Sơn mật hồng sâm có thể giúp ngủ ngon giấc hơn ?

Chứng mất ngủ kinh niên thường kéo theo những cơn đau đầu, tinh thần sa sút và sức khoẻ suy giảm. Uống trà Sơn mật hồng sâm là một trong những cách mà bạn có thể thử điều trị chứng bệnh này.

uống trà sơn mạt hồng sâm chữa mất ngủ

Mất ngủ kinh niên có tác hại rất lớn đối với sức khoẻ. Về lâu dài, chứng này kéo dễ kéo theo bệnh đau đầu, chứng trầm cảm và nhiều căn bệnh khác. Mất ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, có tác động tiêu cực đến khả năng tập trung, chức năng hệ miễn dịch và tính sáng tạo. Để cải thiện tình trạng này thì trà thảo dược là một trong những biện pháp tự nhiên mà bạn có thể áp dụng.

Trà thảo dược và công dụng chữa chứng mất ngủ

Trà thảo dược có công năng trị được chứng mất ngủ. Tuy nhiên, không phải loại thảo dược nào cũng trị được bệnh này. Mỗi loại trà thảo dược thường lại có một tác dụng khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải chọn đúng loại trà thảo dược mà mình đang cần cho chứng bệnh mất ngủ.

Chứng mất ngủ một phần gây ra do tuổi tác nhưng phần không nhỏ đến từ quá trình ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

 • Tuổi tác khiến cơ thể lão hoá dần, các cơ quan trong cơ thể suy yếu, tinh thần kém ổn định. Giấc ngủ đến khó khăn hơn và cũng dễ thức giấc.
 • Bạn tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có chứa caffeine quá muộn trong ngày. Điều này làm gián đoạn giấc ngủ và gây mất ngủ. Tác dụng của caffeine đối với mỗi người sẽ khác nhau, nhưng tốt nhất là tránh dùng caffeine trong 4-6 giờ trước khi đi ngủ và khoảng cách cần xa hơn với những người nhạy cảm và dễ mất ngủ.

Trà thảo dược thường được phơi sấy từ các loại cây là thuốc trong dân gian. Thảo dược có thể tuỳ từng loại cây và mục đích chữa bệnh mà người sản xuất chọn lấy các bộ phận khác nhau như hoa, thân, rễ, lá,…So với trà xanh, có chứa thành phần caffeine thì hầu như trà thảo dược hầu như không có thành phần này. Chính vì vậy, chúng tốt cho việc chữa bệnh, nhất là chứng mất ngủ ở người cao tuổi.

Uống trà sơn mật hồng sâm chị trứng mất ngủ

Có một số loại trà thảo dược đặc biệt tốt hơn những loại trà thảo dược khác khi điều trị chứng mất ngủ. Dưới đây là các loại trà thảo dược trị chứng mất ngủ nổi tiếng:

 • Trà Sơn mật Hồng Sâm
 • Trà hoa cúc
 • Trà hoa oải hương

Trong đó, trà Sơn mật Hồng Sâm là một trong những loại trà “chuyên trị” chứng bệnh mất ngủ. Khi uống trà Sơn mật hồng sâm bạn sẽ dung nạp vào cơ thể thành phần tổng hoà của 5 loại cây thuốc quý từ vùng núi cao Tấy Bắc:

 • Lương phấn hương
 • Kim ngân
 • Cỏ ngọt
 • Chè dây
 • Hoa nhài

Các thảo dược được trộn đều cùng nhau hỗ trợ từ đường tiêu hoá đến hệ thống tim mạch, tuần hoàn, điều chỉnh hệ thần kinh giúp cơ thể dễ đi vào một giấc ngủ sâu.

Cách uống trà Sơn mật hồng sâm sao cho đúng? Bạn lấy 20g trà cho vào ấm. Lấy nước sôi tráng sơ qua trà một lượt rồi đổ đi. Sau đó, tiếp tục đổ nước sôi vào và đợi trà ra trong vòng 10 phút.  Có thể sử dụng nhiều lần trong ngày.

Bạn nên uống trà sơn mật hồng sâm từ 1-2 tách, khoảng 30 đến 60 phút trước khi đi ngủ. Nếu bị thức dậy giữa đêm, bạn có thể có một tách trà ấm để giúp bạn tiếp tục rơi vào giấc ngủ.

Hình thành thói quen sống khoa học để trị chứng mất ngủ

Bên cạnh lựa chọn thức uống phù hợp, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống và hình thành thói quen tốt cho mình.

 • Xem xét kỹ những gì bạn ăn trước khi đi ngủ. Bữa ăn “nặng” trước khi đi ngủ có thể gây khó tiêu và khó chịu. Đôi khi chúng là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ.Vào buổi tối, bạn chỉ nên ăn những món ăn nhẹ, những thức ăn lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và sữa ít chất béo.

uong-tra-son-mat-hong-sam-chua-benh-mat-ngu-2

 • Tuyệt đối không nên uống chất kích thích trước khi đi ngủ. Một nguyên nhân phổ biến khác của chứng mất ngủ là tiêu thụ một số hóa chất nào đó gây rối loạn giấc ngủ quá gần thời gian ngủ. Rượu, caffein và chất nicotin là những chất dễ dàng gây rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng của chúng có thể kéo dài đến 8 giờ.
 • Theo nguyên tắc chung, tránh dùng caffeine sau bữa trưa, tránh uống rượu trong vòng 6 giờ và tránh nicotine (thuốc lá) vài giờ trước khi đi ngủ. Cà phê, chè đen, trà xanh, sôcôla nóng, hầu hết các loại sô đa và đồ uống năng lượng đều là nguồn caffeine. Bạn có thể thay thế bằng uống trà Sơn mật hồng sâm. Đường cũng là chất kích thích và cần tránh ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.
 • Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày và hãy giữ yên tĩnh cho não bộ. “Lập trình” khung giờ cố định cho não bộ sẽ giúp bạn tạo được cơ chế khoa học cho giấc ngủ của mình.

Uống trà sơn mật hồng sâm và tạo cho mình thói quen tốt mỗi ngày  sẽ là cách giúp bạn dần điều hoà được giấc ngủ. Duy trì càng đều đặn, chứng mất ngủ sẽ dần biến mất, bạn sẽ lấy lại sự tươi tắn và sinh lực tràn trề cho cơ thể.

Công ty C phn Starfoods VN

Đa ch:S 113 – ngõ 192 – Đường Lê Trng Tn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Ni 

Website : sanvatquehuong.com

ĐT : 046 259 8836

Hotline : 0986 87 0369

Công ty C phn Starfoods Vit Nam

+ Nhà cung cp Trà Sơn Mt Hng Sâm hàng đu Vit Nam

+ Ngun nguyên liu sch, uy tín, cht lượng cao

Viết một bình luận